Trang chủ , , , , , 11 địa điểm du lịch đang bị hủy hoại vì du khách

11 địa điểm du lịch đang bị hủy hoại vì du khách

09/04/2019 | 917 lượt xem

Chọn bảo hiểm – Cũng giống như sự kiện đảo Komodo phải đóng cửa để bảo tồn, trên thế giới còn nhiều địa điểm nổi tiếng đang bị hủy hoại vì khách du lịch.

1. Đảo Komodo, Indonesia

Chính quyền đảo Komodo của Indonesia tuyên bố sẽ đóng cửa với du khách trong vòng một năm, bắt đầu từ tháng 4 này như một biện pháp nhằm bảo tồn và gia tăng số lượng loài rồng Komodo đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia cũng đã bắt những kẻ buôn lậu đang cố bán 41 con rồng Komodo trên thị trường chợ đen với giá 35.000 USD/con.

2. Venice, Italy

Venice nằm phía đông bắc của Italy, là nơi đón tiếp tới 60.000 du khách mỗi năm. Lượng tàu thuyền quá đông khiến thủy triều thành phố ngày càng dâng cao trên móng các công trình. Ngoài ra, người dân địa phương cũng phàn nàn du lịch là nguyên nhân chính khiến sự ô nhiễm tại đây gia tăng chóng mặt. Đây cũng là nguyên nhân làm mai một đi các di tích lịch sử được UNESCO công nhận của nơi đây.

3. Dubrovnik, Croatia

 

Thành phố Dubrovnik xinh đẹp của Croatia được mệnh danh là kinh đô King Landing của series phim Trò chơi vương quyền ngoài đời thực. Lượng du khách tới đây gia tăng khiến thành phố không thể xử lý kịp được các hệ lụy đi kèm. Tháng 8/2017, thị trưởng Dubrovnik đã công bố kế hoạch giảm lượng du khách tối đa từ 8.000 xuống 4.000 người mỗi ngày trong 2 năm để gìn giữ các giá trị lịch sử của thành phố.

4. Reykjavik, Iceland

Thành phố Reykjavik là điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ lễ. Nơi đây chứng kiến lượng khách du lịch tăng đột biến trong những năm gần đây. Theo thống kê năm 2015, có tới 1,26 triệu du khách tới Reykjavik trong khi dân số cả nước chỉ là 330.000 người. Mặc dù du lịch giúp thúc đẩy nền kinh tế của Iceland, nhưng lại gián tiếp khiến cơ sở vật chất suy giảm, ô nhiễm và giá thành các mặt hàng địa phương tăng cao.

5. Cozumel, Mexico

Cozumel là hòn đảo xinh đẹp nổi tiếng trong vùng biển Caribbean, cũng là địa điểm đón lượng tàu du lịch nhiều thứ 2 trên thế giới. Chính điều này khiến các rạn san hô bao quanh đảo bị phá hủy nghiêm trọng bởi tàu thuyền và các thợ lặn cùng những chất thải độc hại do lượng du khách lớn tạo nên.

6. New York, Mỹ

Thành phố New York vốn là một địa điểm thu hút du lịch từ nhiều năm nay. Theo thống kê, hiện có 113.000 phòng khách sạn tại thành phố. Con số này sẽ tăng lên 137.000 phòng trong thời gian tới. Sự tăng trưởng du lịch khiến thành phố vốn đã ồn ào lại càng trở nên “lộn xộn”, nhiều người ví von du khách đang dần tiếp quản New York.

7. Santorini, Hy Lạp

Santorini là hòn đảo nhỏ xinh đẹp ngoài khơi Hy Lạp. Địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới này luôn chật cứng du khách vào mùa hè. Mặc dù hòn đảo đã có những quy định nhằm hạn chế lượng du khách mỗi ngày chỉ 8.000 người, tuy nhiên theo thống kê đã có 790.000 người tới đây trong năm 2015 (dân số hòn đảo chỉ 15.000 người). 

8. Rome, Italy

Rome là thành phố sở hữu rất nhiều di tích lịch sử của cả nhân loại. Lượng khách du lịch tới đây rất đông và không phải ai cũng có tôn trọng những tàn tích lịch sử của thành phố. Nhiều biện pháp mạnh mẽ của chính quyền thành phố cũng không ngăn được sự xuống cấp của các di tích lịch sử. Mới đây, một du khách Ecuador đã bị phạt 23.000 USD sau khi cố khắc tên gia đình vào Đấu trường La Mã.

9. Prague, Cộng hòa Czech

Thủ đô của Cộng hòa Czech là một thành phố hấp dẫn với những du khách đam mê tiệc tùng. Nơi đây có rất nhiều quán bar sôi nổi về đêm và các loại bia ngon hấp dẫn. Những năm gần đây, lượng khách du lịch vượt quá tầm kiểm soát đến nỗi chính quyền địa phương buộc phải thi hành bộ luật “Yên tĩnh về đêm” trên toàn thành phố, bắt đầu từ 22h hàng ngày.

10. Đảo Big Major Cay, Bahamas

Những con lợn xinh xắn tại Big Major Cay đang chết rất nhiều, lý do bởi các du khách tới đây đã cho lợn ăn trên bãi biển, khiến chúng ăn phải quá nhiều cát. Ngoài ra, lợn trên đảo còn được cho uống bia hay rượu rum, điều này không tốt cho sức khỏe của chúng. Chủ sở hữu hòn đảo đang cố gắng làm việc với chính phủ để siết chặt các quy định tại hòn đảo.

11. Cuba

Đất nước Cuba trong năm 2018 đã đạt lượng khách du lịch khổng lồ lên tới 3,5 triệu người. Điều này gián tiếp dẫn đến tình trạng thiếu lượng thực cho người dân địa phương, những người đang gặp khó khăn để chi trả các mặt hàng thiết yếu cơ bản bị tăng giá do các khách sạn tích trữ chúng. Chính phủ Cuba mới đây đã áp dụng luật giới hạn giá cho các nhu yếu phẩm, để giữ cho chúng có giá cả phải chăng với người dân địa phương.

Cá Domino (CBH) – Theo SSDH

Chưa có bình luận

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI:

Copyright © 2016 Bản quyền thuộc về Annalink Corporation