Trang chủ , , , Bảo hiểm du lịch: những điều cần biết cho hành trình du lịch suôn sẻ

Bảo hiểm du lịch: những điều cần biết cho hành trình du lịch suôn sẻ

29/03/2018 | 767 lượt xem

CBH – Hiện nay, cứ 3 hành khách đi máy bay thường xuyên thì có 1 người lựa chọn bảo hiểm du lịch. Vậy bảo hiểm du lịch là gì và vì sao nó lại cần thiết như vậy?

  1. Bảo hiểm du lịch là gì?

Mỗi công ty bảo hiểm hay nguồn thông tin khác nhau lại có một cách định nghĩa của riêng họ về bảo hiểm du lịch. Nhưng tóm lại, bạn có thể hiểu: Bảo hiểm du lịch là một loại bảo hiểm, giúp đỡ chúng ta về mặt tài chính trong những tình huống không mong muốn khi đi máy bay, cho dù là sự bất tiện hay những tai nạn bất ngờ.

 

Phạm vi bảo hiểm có thể bao gồm cả chi phí phát sinh trước và trong suốt chuyến đi của bạn, trong đó có cả chi phí gián đoạn đi lại và dịch vụ y tế.

Giống như các sản phẩm bảo hiểm khác, bảo hiểm du lịch cũng có những quy định cụ thể liên quan đến các chính sách mà ở đó nói rõ thời gian, cách thức và số tiền được hoàn lại cho người đủ điều kiện là bao nhiêu.

Một yếu tố khác của bảo hiểm du lịch là dịch vụ hỗ trợ. Ví dụ: công ty bảo hiểm du lịch có thể trợ giúp đăng ký du khách, từ việc chia sẻ thông tin hữu ích cho đến việc sắp xếp sơ tán y tế.

Ngoài ra, bảo hiểm du lịch cũng có rất nhiều đặc trưng khác nhau, điều này phụ thuộc vào công ty cung cấp bảo hiểm, gói chính sách bạn lựa chọn và nhiều yếu tố khác.

  1. Bảo hiểm du lịch đem lại lợi ích gì?

Phần lớn những hành khách máy bay có những hiểu biết mơ hồ về trách nhiệm của bên cung cấp chuyến bay khi máy bay không được cất cánh như dự kiến.

Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng các hãng hàng không không bắt buộc phải làm gì khi chuyến bay của bạn bị delayed. Nếu đó là lỗi của hãng hàng không, họ có thể trợ giúp nếu muốn nhưng điều đó không bị ràng buộc bởi luật pháp hoặc bất kì nghĩa vụ nào cả.

 

Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn khỏi những quan niệm sai lầm tương tự như thế. Bảo hiểm được đi kèm với các phúc lợi cụ thể – mức độ và các lợi ích khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp và gói bảo hiểm bạn chọn –đều có thể giảm thiểu những rủi ro khi không may gặp những tình huống bất lợi. Đó là:

  • Bảo hiểm hành lý: Đôi khi, chuyến đi của bạn bị hủy bỏ hoặc gián đoạn vì hành lý bị mất cắp, hư hỏng hay bị thất lạc… Và bảo hiểm hành lý sẽ giảm chi phí thiệt hại, nhất là khi bạn có chuyến bay ra nước ngoài.
  • Bảo vệ khi Hủy chuyến bay: Đây là  một gói bảo hiểm lớn, bao gồm cả tiền bồi thường cho các khoản thanh toán và tiền đặt cọc không hoàn lại. Khi bạn muốn ra nước ngoài chữa bệnh, đi một chuyến du lịch để đời hoặc một chuyến đi quan trọng thì loại bảo hiểm này rất cần thiết.
  • Bảo vệ Gián đoạn chuyến bay: Đôi khi các chuyến đi bắt đầu đúng giờ nhưng lại phải hạ cánh sớm do thời tiết hoặc các tình huống khác ngoài tầm kiểm soát. Lợi ích này bao gồm phí bồi thường cho chi phí không sử dụng và chi phí đi lại để trở về nhà.
  • Trợ giúp Đường dây nóng 24 giờ: Mặc dù hỗ trợ này không đi kèm với 1 khoàn tiền nhưng quan trọng là bạn nhận được trợ giúp đúng lúc khi gặp sự cố, đặc biệt là nếu bạn không nói được tiếng bản địa. Điều này có thể bao gồm việc bố trí sơ tán cho các trường hợp y tế khẩn cấp, hỗ trợ trước chuyến đi, vv
  • Trợ giúp nếu bên cung cấp dịch vụ vắng mặt: Nếu nhà điều hành tour du lịch cho kỳ nghỉ gia đình sắp tới của bạn ngừng trả lời cuộc gọi, sau đó đường dây bị ngắt kết nối và công ty của họ phá sản, Bảo hiểm du lịch có thể là phương tiện đáng tin cậy nhất, giúp đỡ bạn về mặt tài chính.
  1. Chọn bảo hiểm phù hợp với bạn

Các lợi ích và mức độ phạm vi bảo hiểm khác nhau sẽ giúp hành khách lựa chọn bảo hiểm phù hợp với chuyến bay của mình. Một kì nghỉ tuần trăng mật và chuyến dã ngoại gia đình có thể không dùng chung một sản phẩm bảo hiểm du lịch.

Trong số những cân nhắc đầu tiên là liệu nên theo đuổi chương trình bảo hiểm chuyến đi riêng lẻ hay bảo hiểm hàng năm. Nếu bạn là người đi máy bay thường xuyên hoặc có gia đình lớn và trẻ nhỏ, bảo hiểm hàng năm có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Một lưu ý cuối cùng về bảo hiểm du lịch, đó là đem lại cảm giác an tâm. Chính là một sản phẩm bạn hy vọng không bao giờ phải sử dụng nhưng vô cùng cẩn thiết để có. Hãy cân nhắc đến sự an tâm của bạn và người thân để có thể lựa chọn bảo hiểm du lịch cho những chuyến bay tiếp theo của mình.

Emma (CBH) – Theo OVHC Allianz

Chưa có bình luận

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI:

Copyright © 2016 Bản quyền thuộc về Annalink Corporation