Trang chủ , , Giới trẻ phát sốt với Tokyo phiên bản Việt mới cóng ngay sát xịt Sài Gòn

Giới trẻ phát sốt với Tokyo phiên bản Việt mới cóng ngay sát xịt Sài Gòn

20/03/2018 | 739 lượt xem

CBH – Nhắc đến phố Nhật ở Sài Gòn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến khu Lê Thánh Tôn – Thái Văn Lung (quận 1), với hệ thống dày đặc các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn… đậm chất văn hoá Nhật. Nhưng gần đây, các tín đồ sống ảo mới phát hiện ngôi chùa kiến trúc Nhật tại quận 12, như một tiểu Tokyo trong Sài Gòn!


@yang10290
 

1. Vị trí và hướng dẫn đường đi tới tu viện Khánh An
 


@yang10290
 


FB: Kha Thiên Lộc
 

– Di chuyển từ hướng Ngã tư An Sương:

+ Từ hướng ngã tư An Sương, đi thẳng Quốc lộ 1A qua cầu vượt Ngã tư Ga.

+ Từ cầu vượt Ngã tư Ga, đi khoảng 3km tới đèn xanh đèn đỏ của ngã tư Quốc lộ 1A và đường Võ Thị Thừa sẽ thấy bên trái có cổng vào Tu Viện Khánh An, rẽ trái sẽ thấy chùa.
 


 

– Di chuyển từ hướng Ngã sáu Gò Vấp:

+ Từ hướng ngã sáu Gò Vấp (ngã năm Chuồng Chó), đi vào đường Nguyễn Oanh.

+ Đi hết đường Nguyễn Oanh sẽ gặp cầu An Lộc, qua cầu là đường Hà Huy Giáp.

+ Đi thẳng đường Hà Huy Giáp sẽ đến cầu vượt ngã tư Ga thì quẹo phải vào Quốc lộ 1A (xa lộ Đại Hàn).

+ Từ cầu vượt ngã tư Ga, đi tiếp khoảng 3km đến đèn xanh đèn đỏ là ngã tư giữa Quốc lộ 1A với đường Võ Thị Thừa sẽ thấy bên trái có bảng Tu Viện Khánh An rất lớn.
 

– Di chuyển từ hướng cầu Bình Triệu:

+ Từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, qua cầu Bình Triệu thì đến Quốc lộ 13.

+ Trên Quốc lộ 13, qua khỏi vòng xoay cầu Bình Lợi, đi khoảng 5km sẽ đến ngã tư Bình Phước.

+ Bọc vòng xoay rẽ trái vào Quốc lộ 1A (xa lộ Đại Hàn), đi thẳng qua cầu Bình Phước, đi khoảng 1.5km sẽ thấy ngã tư đèn xanh đèn đỏ của Quốc lộ 1A với đường Võ Thị Thừa. Nhìn bên phải sẽ thấy bảng hiệu Tu Viện Khánh An rất lớn.
 


 

2. Có gì đặc biệt ở tu viện Khánh An
 


@yang10290
 

Đây là một công trình Phật giáo mang đậm phong cách kiến trúc chùa chiền của xứ sở hoa anh đào. Chỉ cần phóng xe lướt qua đoạn đường quốc lộ 1 này, bạn chắc chắn sẽ bị thu hút bởi một góc Tokyo thấp thoáng trên những mái vòm cong cong tươi màu gạch mới của Khánh An.
 


@yang10290
 


@yang10290
 

Tu viện đã được tu sửa từ nửa năm trước và được đưa vào hoạt động trong thời gian gần đây để các Phật tử và du khách khắp nơi đều cầu an. Nơi đây được xây dựng theo kiến trúc Phật giáo Nhật Bản với những chiếc chuông gió treo khắp nơi tạo ra những âm thanh trầm bỗng du dương thoát tục. Khiến cho những khách thập phương đến viếng cảnh như lạc vào một thế giời tâm linh đầy an lạc. Tu viện với lối kiến trúc sang trọng và hoành tráng, xung quanh khuôn viên được trồng nhiều cây hoa lá rất đẹp và yên bình.
 


@yang10290
 


@kimma.kimma
 


@yang10290
 

Nếu là một người thích chụp ảnh và đam mê kiến trúc mới lạ thì đây quả là thiên đường để bạn “sống ảo” bởi bất cứ góc chụp nào cũng đều rất đẹp. Bước vào tu viện, bạn sẽ được lạc vào thế giới của Phật Giáo tôn nghiêm hòa lẫn với màu sắc Nhật Bản đặc trưng toát ra từ lối kiến trúc độc đáo. 
 


FB Vũ Ngọc Duy
 


FB Vũ Ngọc Duy
 

Từng sắc đỏ nổi bật trên nền trời xanh, từng chiếc cửa gỗ tươi màu, từng nét chạm trỗ hay con đường lát đá giữa thiên nhiên xanh mát… tất cả làm nên một Tokyo thu nhỏ cho bạn sống chậm lại trong một nhịp điệu thật sự “Nhật Bản”. Ngoài ra, khuôn viên của Khánh An cũng được chăm chút tỉ mỉ. Hồ sen lớn thanh tĩnh, an yên cùng hệ thống hòn non bộ sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời.
 


@kimma.kimma
 


@yang10290
 

Tu viện Khánh An là chốn linh thiêng, vì vậy nếu mọi người đến đây để chụp hình hay để cầu an, nhớ chú ý trang phục phù hợp và giữ gìn yên tĩnh nơi không gian chung của tu viện nhé!

Emma (CBH) – Theo Tripnow

Chưa có bình luận

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI:

Copyright © 2016 Bản quyền thuộc về Annalink Corporation