Trang chủ Bảo hiểm AIG du lịch

Bảo hiểm AIG du lịch

06/12/2016 | 1197 lượt xem
1. Tôi có thể nộp đơn bồi thường bằng cách nào?
Hãy nộp mẫu đơn bồi thường đã được điền đầy đủ thông tin cùng với các chứng từ được yêu cầu, trong thời gian thông báo cho công ty bảo hiểm hoặc theo địa chỉ được liệt kê trong đơn bảo hiểm của bạn. Nhìn chung, thông báo bồi thường bằng văn bản phải được gửi cho chúng tôi trong vòng 30 ngày đối với bất cứ trường hợp khiếu nại nào hoặc các khiếu nại có khả năng xảy ra theo các điều khoản của đơn bảo hiểm của bạn, hoặc trong thời gian sớm nhất. Lưu ý rằng các đơn bảo hiểm khác nhau có các thời gian khai báo khác nhau. Hãy tham khảo Đơn bảo hiểm sức khỏe và tai nạn hoặc bảo hiểm du lịch của bạn để hoàn thành các điều khoản và điều kiện.
Ngoài ra, bạn có thể liên lạc với Dịch vụ khách hàng của chúng tôi qua đường dây nóng 18006789.
Các chứng cứ được yêu cầu khác nhau tùy theo hình thức yêu cầu bồi thường mà bạn làm.
2. Yêu cầu bồi thường của tôi cần được gửi tới địa chỉ nào?

Giấy yêu cầu bồi thường đầy đủ, cùng với tất cả các chứng từ khác có liên quan có thể được gửi đến cho Phòng Giải quyết bồi thường của chúng tôi bằng email hoặc chuyển phát nhanh. Cũng có thể gửi qua fax nếu không yêu cầu bản chính.

Công ty TNHH Bảo hiểm AIG Viet Nam
Phòng Giải quyết bồi thường
Tầng 13 – 65 Lê Lợi – Saigon Center – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh – Việt Nam
Số Fax: (848) 39140067.

3. Chuyện gì xảy ra sau khi tôi gửi đơn yêu cầu bồi thường?
Chúng tôi sẽ giải quyết yêu cầu bồi thường sau khi nhận được đơn của bạn. Nếu cần biết thêm thông tin hoặc phải xem xét tiếp, thì đại diện giải quyết đơn bồi thường của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong 05 ngày làm việc.
4.Nếu tôi có các câu hỏi về tình hình yêu cầu bồi thường đã gửi hoặc các quyền lợi được bồi thường của tôi, tôi sẽ liên lạc với ai?
Bạn có thể gọi đến Dịch vụ Khách hàng của chúng tôi qua đường dây nóng 18006789
5. Chuyện gì xảy ra nếu tôi không thể cung cấp toàn bộ các chứng từ được yêu cầu?
Nếu bạn không cung cấp toàn bộ các chứng từ được yêu cầu, việc giải quyết yêu cầu bồi thường của bạn có thể bị trì hoãn vì cần thêm thời gian để có được các chứng từ cần thiết cho chúng tôi. Trong một số trường hợp, nếu bạn không thể cung cấp các chứng từ được yêu cầu, chúng tôi có thể sẽ không hoàn tất việc giải quyết yêu cầu bồi thường của bạn.
6. Tôi muốn gửi các chứng từ bổ sung liên quan đến yêu cầu bồi thường mà tôi đã gửi trước đây. Tôi phải gửi các chứng từ này như thế nào?
Bạn có thể gửi các chứng từ này cho chúng tôi tương tự cách thức bạn đã gửi yêu cầu bồi thường ban đầu.
Để tiến hành giải quyết các chứng từ bổ sung này, vui lòng viết rõ số hồ sơ bồi thường ở đầu trang đầu tiên
7. Bản sao của các các chứng từ và biên lai gốc có thể được chấp nhận cho quá trình giải quyết yêu cầu bồi thường của tôi không?
Nói chung, các chứng từ phụ và biên lai gốc cần phải có để giải quyết các yêu cầu bồi thường Bảo hiểm Sức khỏe và tai nạn và bảo hiểm Du lịch. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào bản chất của yêu cầu bồi thường và các chứng từ phụ.
8. Chương trình bảo hiểm nâng cao (Superior) có điểm gì đặc biệt so với chương trình Bảo hiểm cơ bản (Classic) không?

Chỉ với một số phí nhỏ, Chương trình bảo hiểm Nâng cao (Superior) này mang đến cho bạn toàn bộ các quyền lợi bảo hiểm. Bạn sẽ được bảo hiểm về Y tế tối đa lên đến 100,000 USD.

Được bồi thường gấp đôi lên đến 300,000 USD (nếu bị tử vong do tai nạn khi di chuyển trên phương tiện công cộng).

Không giới hạn các quyền lợi di chuyển khẩn cấp và nhiều quyền lợi bảo hiểm khác như đã liệt kê trong hợp đồng.

9. Tôi có thể mua Bảo hiểm AIG Travel Guard trước chuyến đi như thế nào?
Bảo hiểm Travel Guard AIG có thể được mua bất cứ lúc nào trước ngày khởi hành từ Việt Nam.
10. Làm thế nào để tôi có thể đăng ký mua BH AIG Travel Guard nếu tôi khởi hành vào 2 ngày nghỉ cuối tuần/ sau giờ làm việc?
Bạn hãy điền Đơn đăng ký mua Bảo hiểm và gởi về công ty BH AIG hay Đại lý Du Lịch được uỷ quyền.
Và xin nhớ cung cấp cho chúng tôi đầy đủ số thẻ tín dụng và ngày hết hạn. Chúng tôi sẽ tiến hành cấp chứng nhận bảo hiểm vào ngày làm việc tới dựa trên những thông tin bạn đã cung cấp.
11. Tôi có thể ủy quyền cho người khác mua BHDL dùm tôi sau khi tôi đã khởi hành từ Việt Nam không ?
Không! Xin hãy đăng ký mua BH AIG Travel Guard TRƯỚC lúc bạn khởi hành.
12. HĐBH AIG Travel Guard sẽ có hiệu lực khi nào?
Quyền lợi ‘ Hủy chuyến’ sẽ có hiệu lực 30 ngày trước ngày khởi hành hoặc ngày ghi trên đơn BH, tính ngày nào gần hơn.
Quyền lợi ‘Tử vong & tàn tật do tai nạn’ sẽ có hiệu lực 3 giờ trước lúc khởi hành từ VN.
Hai quyền lợi này sẽ chấm dứt ngay khi những sự kiện dưới đây xảy ra, tính sự kiện nào xảy ra trước: a) Hết hạn bảo hiểm theo quy định của HĐBH b) Người được bảo hiểm trở về nơi thường trú c) trong vòng 3 giờ kể từ khi về đến VN Tất cả những quyền lợi khác sẽ chỉ được bảo hiểm khi bạn ở nước ngoài.
13. Tôi mua vé đi một chiều, xin hỏi tôi có thể mua BH Travel Guard AIG hay không?
CÓ! Tuy nhiên, xin vui lòng lưu ý như sau: a) Bạn phải bay thẳng từ Việt Nam đến nơi thường trú của bạn b) Bạn chỉ được giới hạn bảo hiểm trong khu vực quá cảnh ở sân bay trong suốt các chặng dừng lại hoặc để quá cảnh.
14. Tôi có thể mua hơn 1 HĐBH cho cùng 1 chuyến đi không?

Bạn chỉ có thể được bảo biểm bởi 1 HĐBH AIG Travel Guard cho một chuyến đi.

15. Tôi đang điều trị y tế, liệu tôi có thể yêu cầu bồi thường các chi phí về y tế/ bệnh viện hoặc các chi phí liên quan khác nếu tôi cần điều trị trong chuyến đi của mình không?
KHÔNG! HĐ bảo hiểm loại trừ các tình trạng tồn tại y tế đã có từ trước của người được bảo hiểm; vd: bất kỳ bệnh tật hay thương tật đã được chẩn đoán hoặc điều trị trong vòng 12 tháng trước ngày HĐBH có hiệu lực.
16. Tôi bị thương tật/bệnh tật ở nước ngoài. Nếu tôi không tìm cách để điều trị y tế khi còn ở nước ngoài, tôi có thể yêu cầu điều trị sau khi trở về VN không?. HĐBH có được thanh toán các chi phí cho việc điều trị y tế tiếp tục sau khi về Việt Nam không?
CÓ ! Nếu trước đó, Người được bảo hiểm không tìm cách để được điều trị y tế ở nước ngoài, thì người đó có thể thu xếp để được điều trị y tế tại Việt Nam trong vòng 1 tuần kể từ khi trở về nước. Bạn có đối đa 21 ngày để tiếp tục điều trị kể từ khi trở về VN hoặc được thanh toán bảo hiểm không quá 5 % cho quyền lợi bảo hiểm tối đa theo quy định tại Điều 1, tùy thuộc vào sự việc nào xảy ra trước. CÓ ! Nếu trước đó, Người được bảo hiểm đã thu xếp để được điều trị y tế ở nước ngoài, thì người đó có tối đa 21 ngày kể từ khi trở về Việt nam để tiếp tục việc điều trị y tế tại Việt Nam, hoặc được thanh toán không quá 5% quyền lợi bảo hiểm tối đa theo quy định tại Điều 1, tuỳ thuộc vào sự việc nào xảy ra trước. Lưu ý: Tổng số tiền tối đa phải trả cho Người được bảo hiểm theo quy định tại điểm (a) hoặc (b) nêu trên khi Người được bảo hiểm 70 tuổi trở lên sẽ bằng không quá 2,5% quyền lợi bảo hiểm tối đa theo quy định tại Điều 1.
17. Tôi có thể tìm điều trị bởi thảo dược viên hay nhân viên châm cứu hoặc Người nắn khớp xương không?
CÓ! điều trị Thương tật chỉ khi ở nước ngoài sẽ được thanh toán tối đa 200 USD/tai nạn
18. Tôi đang mang thai, vậy tôi có được bảo hiểm cho những vấn đề liên quan đến tình trạng thai nhi khi ở nước ngoài không?
KHÔNG , HĐBH sẽ không bảo hiểm cho bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thai nhi.
19. Tôi có được bảo hiểm cho tất cả các chi phí để chữa răng không?
Các chi phí điều trị Răng do tai nạn gây ra sẽ được bảo hiểm
Vd: cần phải điều trị để phục hồi âm và trồng lại Răng tự nhiên giống như trước lúc sảy ra tai nạn.
20. Tôi đã đặt chuyến trước và bây giờ không thể đi được vì nhân viên của tôi đã huỷ kỳ nghỉ của tôi, vậy tôi có được thanh toán bảo hiểm cho quyền lợi hủy chuyến không ?
KHÔNG, quyền lợi này chỉ thanh toán bảo hiểm cho những sự kiện sau đây:
Người được bảo hiểm, họ hàng hay bạn đồng hành của người được bảo hiểm bị chết, thương tích nghiêm trọng hay ốm nặng hoặc phải qua kiểm dịch y tế bắt buộc; bãi công, nổi loạn hay bạo loạn nổ ra bất ngờ và ngoài tầm kiểm soát của Người được bảo hiểm tại điểm đến theo lịch trình; nơi ở của người được bảo hiểm bị thiệt hại nghiêm trọng do cháy, lụt hay thiên tai tương tự trong vòng 1 tuần trước ngày dự kiến khởi hành.
Người được bảo hiểm được triệu tập ra làm chứng trước toà hay tham gia vào bồi thẩm đoàn.
21. Trong hoàn cảnh nào thì tôi được thanh toán bảo hiểm cho quyền lợi Rút ngắn chuyến đi ?

KHÔNG, quyền lợi này chỉ thanh toán bảo hiểm cho những sự kiện sau đây:

Người được bảo hiểm, họ hàng hay bạn đồng hành của người được bảo hiểm bị chết, thương tích nghiêm trọng hay ốm nặng hoặc phải qua kiểm dịch y tế bắt buộc; bãi công, nổi loạn hay bạo loạn nổ ra bất ngờ và ngoài tầm kiểm soát của Người được bảo hiểm tại điểm đến theo lịch trình; nơi ở của người được bảo hiểm bị thiệt hại nghiêm trọng do cháy, lụt hay thiên tai tương tự trong vòng 1 tuần trước ngày dự kiến khởi hành.

Người được bảo hiểm được triệu tập ra làm chứng trước toà hay tham gia vào bồi thẩm đoàn..

22. Tôi đã đặt trước chuyến đi tới Mỹ nhưng không được cấp Visa ,trong trường hợp này tôi có được bảo hiểm không?
KHÔNG, bảo hiểm loại trừ các hành vi ngăn cấm hay quy định hạn chế của chính phủ.
23. Bảo hiểm thăm thân nhân là thếnào? Tôi bị ốm, nằm viện tại nước ngoài sẽ được chi trả viện phí như thế nào?
Trong trường hợp, Người được bảo hiểm phải nằm viện từ 5 ngày trở lên và tình trạng sức khoẻ của người đó không cho phép tiến hành cấp cứu và không có người lớn nào trong gia đình của Người được bảo hiểm có mặt để chăm sóc Người được bảo hiểm. Bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn 1.050.000 VNĐ/ngày nằm viện.
Công ty sẽ thanh toán các chi phí đi lại: bao gồm tiền vé máy bay hạng thường, vé tàu hoả hay vé tàu biển, tiền phòng ở khách sạn cho một người họ hàng hay bạn bè của Người được bảo hiểm để đến thăm và ở lại với Người được bảo hiểm cho đến khi Người được bảo hiểm có đủ sức khoẻ để trở về Việt Nam.
24. Tôi để hành lý ở hàng ghế chờ trong khi tôi đứng xếp hàng , vây hành lý đó có được bảo hiểm không nếu như bị đánh cắp?
KHÔNG, do Người được bảo hiểm không cảnh giác hay đề phòng để bảo vệ cho tài sản của mình .
25. Nếu tôi gởi một cái vali về Việt Nam trước thì vali đó có được bảo hiểm không?
KHÔNG, Hành lý mà không đi cùng với Người được bảo hiểm bị mất hay bị hư hỏng sau khi được gửi đi trước thì không được bảo hiểm.
26. Gói hàng đầu tiên bị mất trong chuyến đi và gói hàng vừa mua để thay thế cũng bị mất luôn vài ngày sau đó. Vậy gói hàng thứ 2 đó có cũng được bảo hiểm không?
CÓ! bạn hãy cung cấp chứng từ mua và các bằng chứng bị đánh cắp cho cả 2 sự kiện trên.
27. Bị trễ hành lý tại sân bay Việt Nam có được bảo hiểm không?
KHÔNG, Bạn chỉ được bảo hiểm cho việc trễ hành lý xảy ra ở nước ngoài.
28. Nếu tôi bị đe dọa bởi 1 tên trộm hoặc 1 người bạn và sau đó họ lấy đi đồ đạc của tôi, như thế có được xem là hành vi “đe dọa bằng sức mạnh/vũ lực” vì thậm chí lúc đó tôi vẫn chưa bị tấn công thực sự hoặc bị thương?
CÓ, nếu ai đó đe dọa bạn hay dùng bạo lực/vũ khí để lấy đi hành lý của bạn thì những hành lý đó được bảo hiểm. Chúng tôi khuyên bạn đừng cố gắng chống cự nếu bạn bị đe dọa.
Bạn hãy đến công an hoặc cơ quan có thẩm quyền tại nơi xảy ra sự cố trong vòng 24 giờ để trình báo sự việc và khai báo những tổn thất.
28. Phòng khách hàng sẽ không cho chúng tôi mang thực phẩm vào (hoặc những đồ đạc khác) vậy tôi có được yêu cầu bồi thường cho những mất mát đó không?
KHÔNG, hàng hoá bị tịch thu không được bảo hiểm.
29. Đồng tiền của Quốc gia mà tôi đang đi đến đột nhiên bị giảm giá trị, và bây giờ tôi bị lỗ mất 800 USD, tôi có thể được bồi thường không
KHÔNG, hợp đồng chỉ bảo hiểm cho bạn trong trường hợp bị mất tiền do bị trộm cắp hay cướp giật.
30 Tai nạn dẫn đến tử vong khi đang điều khiển xe môtô /xe đạp có được “bồi thường gấp đôi” không?
KHÔNG, quyền lợi Tử vong & tàn tật do tai nạn sẽ không được bồi thường Gấp đôi trong trường hợp này.
31. Các môn thể thao như Leo núi hoặc leo lên tảng đá nhô trên mặt biển có được bảo hiểm không?
Tất cả các môn thể thao giải trí NGHIỆP DƯ bao gồm leo núi hoặc leo lên tảng đá nhô trên mặt biển, các môn thể thao dưới nước, các môn thể thao mùa đông cũng được bảo hiểm mà Không cần tăng phí. KHÔNG bảo hiểm khi tham gia các loại đua, tham gia vào các hoạt động thể thao CHUYÊN NGHIỆP hoặc hoạt động thể thao mà Người được bảo hiểm có thể có thu nhập, tài trợ, tiền thưởng hoặc giải thưởng các loại.
32. Phí bảo hiểm có được hoàn trả lại không sau khi hợp đồng được phát hành?
Không hoàn phí bảo hiểm khi hợp đồng đã được phát hành cho khách hàng.
33. Người được bảo hiểm có thể hủy hợp đồng của họ được không?
CÓ, với điều kiện là :

a) Việc hủy này xảy ra trước khi chuyến đi bắt đầu.

b) Người được bảo hiểm phải trả lại hợp đồng gốc cho Đại lý du lịch (Đại lý du lịch sẽ giải quyết với khách hàng trực tiếp trước và gởi yêu cầu huỷ và chứng từ gốc về công ty AIG sau) .

34. Tôi mua bảo hiểm đi đến Các nước Đông Nam Á (ASEAN) nhưng quyết định thay đổi đi Mỹ sau khi hợp đồng đã bắt đầu, vậy tôi có thể thay đổi sang loại BH Toàn cầu ( Worldwide) được không?
CÓ, miễn là bạn hoặc người đại diện ủy uỷ quyền của bạn liên lạc thông báo với chúng tôi trước khi bạn đi ra khỏi quốc gia thuộc vùng đang được bảo hiểm. (Có nghĩa là chúng tôi phải nhận được thông báo thay đổi này trước khi bạn bắt đầu khởi hành từ ASEAN tới Mỹ)
Chúng tôi sẽ phát hành Thông báo phụ lục bổ sung kèm với thông báo tăng phí bảo hiểm.
35. Người được bảo hiểm có thể yêu cầu gia hạn thêm thời gian bảo hiểm khi đang ở nước ngoài không?
CÓ, Người được bảo hiểm có thể gọi điện thoại gia hạn hợp đồng trước ngày hợp đồng hết hạn với những điều kiện sau:

a) Người được bảo hiểm có sức khỏe tốt, cơ thể hoàn toàn không bị đau yếu và không gia hạn hợp đồng để ở lại điều trị y tế.

b) Người được bảo hiểm chưa có khiếu nại bồi thường và không đòi bồi thường ngay tại thời điểm gởi yêu cầu gia hạn này.

Nếu câu trả lời ở điểm (a) & (b) nói trên không được khẳng định, AIG có quyền xem xét và ra quyết định.

36. Đối với chương trình Bảo Hiểm Du Lịch hàng năm, hợp đồng bảo hiểm có được tái tục tự động không?
KHÔNG, AIG sẽ gửi Thư thông báo tái tục bảo hiểm cho Người được bảo hiểm 1 tháng trước ngày hết hạn hợp đồng. Nếu Người được bảo hiểm muốn tái tục hợp đồng, anh/chị ấy sẽ ký đồng ý chấp thuận tái tục trên Thư thông báo tái tục và gửi về văn phòng Công ty AIG để làm thủ tục tái tục cho năm tới.
37. Tôi có phải mang theo hợp đồng bảo hiểm khi ra nước ngoài không?
Tất cả những gì bạn cần mang theo là Số hợp đồng và số điện thoại đường dây nóng của Travel Guard : +603 2772-5688 hoặc +848 6299-2185
38. Bảo hiểm cho việc điều trị ngoại trú sẽ được thanh toán như thế nào?
Bạn sẽ được bồi thường các chi phí y tế ngoại trú xảy ra do kết qủa của một vụ tai nạn, chi tiết đã được quy định cụ thể trong hợp đồng. Lưu ý bạn phải giữ lại các giấy tờ cần thiết (như toa thuốc bác sỹ, hoá đơn tiền mua thuốc…) để việc bồi thường được nhanh chóng.

Về việc phải nhập viện, hồi hương hoặc di chuyển khẩn cấp, bạn phải liên lạc cho Trung tâm Travel Guard để được hỗ trợ ngay. Số điện thoai +603 2772-5688 hoặc
+848 6299-2185 đã có sẵn trên Chứng nhận bảo hiểm của bạn.

Chưa có bình luận

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI:

Copyright © 2016 Bản quyền thuộc về Annalink Corporation